ĐÀO TẠO, THI SÁT HẠCH TAY NGHỀ CHO DRYDOCKS WORLD – DUBAI

Đào tạo, thi sát hạch tay nghề cho Drydocks World – Dubai

Nằm trong chương trình hợp tác đào tạo nghề giữa Trung tâm Đào tạo Hàn công nghệ cao QMC với Tập đoàn xây dựng đa quốc gia Drydocks World, ngày 21/11 vừa qua, tại Trung tâm Đào tạo Hàn công nghệ cao QMC đã tổ chức kỳ thi sát hạch tay nghề Hàn cho hơn 150 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Được sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị xuất khẩu lao động lớn như Batimex Hà Nội, Batimex Thái Nguyên, Việt Thắng JSC…kì thi đã diễn ra thuận lợi và đạt hiểu quả cao.


Trước khi bước vào kỳ thi, các học viên đã được đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tay nghề Hàn xuất  khẩu lao động hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, trong đó tập trung các nội dung chính về lý thuyết bản vẽ, ngoại ngữ chuyên ngành lắp đặt đường ống và thực hành cắt hơi theo yêu cầu của đối tác Drydocks World – Dubai.


Số liệu từ phòng đào tạo cho thấy, khoảng 80% học viên đã vượt qua vòng Phỏng vấn nghiêm ngặt được phụ trách bởi các chuyên gia thẩm định, đánh giá đến từ Anh, Du Bai và Ả Rập. Phần thi thực hành cắt đường ống (cắt chéo 30 độ) tương đối khó so với các học viên nhưng phần lớn bài thi đều đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kết thúc đợt thi, ông Darrell Parkinson – Giám đốc nhân sự Drydocks – World tại Dubai đánh giá cao về khâu tổ chức đào tạo, thi sát hạch tay nghề tại Trung tâm. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: lao động Việt Nam cần được đào tạo nhiều hơn tại các Trung tâm dạy nghề chất lượng, ý thức, tác phong công nghiệp cần phải cải thiện nhiều hơn nữa.


Thay mặt Trung tâm Đào tạo Hàn công nghệ cao QMC, Bà Vũ Minh Thu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đối tác nước ngoài và các công ty xuất khẩu lao động đã phối hợp tổ chức các kỳ thi sát hạch đạt hiểu quả cao, tạo điều kiện để lao động Việt Nam có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, ổn định tại các nước có nền kinh tế phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *