Học nghề Hàn công nghệ cao tại QMC – Nhiều việc làm, thu nhập cao

Đến với Trung tâm Đào tạo Hàn công nghệ cao QMC, học viên có cơ hội được tiếp cận với chương trình đào tạo thực hành linh hoạt, theo tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ việc làm cho người học.

Hàn công nghệ cao đang trở thành mối quan tâm trọng điểm của các nhà khoa học và cán bộ công nghệ kỹ thuật với mục tiêu sáng tạo ra các sản phẩm siêu trường, siêu trọng cho các lĩnh vực công nghệ: vũ trụ, hạt nhân, quốc phòng, hàng không, xây dựng kết cấu… để tiết kiệm năng lượng, vật liệu không gian, đất đai, góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi hơn.

Học viên QMC  đang thực hành hàn 6G (mô hình dàn Kẹt tại dự án Nhiệt điện)

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Theo phân tích của Viện Hàn Quốc tế (IIW) và Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ (AWS), những người được đào tạo, làm việc trong lĩnh vực công nghệ này luôn được tiếp cận với những kiến thức mới về năng lượng, vật liệu, điều khiển thiết bị, dụng cụ và kỹ thuật công nghệ mới của ngành. Trên cơ sở đó, họ có thể sáng tạo ra những sản phẩm vĩ đại (siêu trường, siêu trọng) Cho con người.
Ngành công nghệ hàn có phạm vi rộng lớn. Bạn có thể làm việc ở:
– Các viện nghiên cứu (dân sự hoặc an ninh – quốc phòng)
– Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề
– Công tác trong mọi ngành sản xuất công nghiệp
– v.v…
Trong giai đoạn nước ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, những người được đào tạo cho ngành công nghệ hàn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực chế tạo sản phẩm lớn như:
– Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa)
– Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc.
– Công nghiệp máy bay.
– Công nghiệp hóa dầu, hóa chất.
– Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện.
– Công nghiệp xi măng.
– Công nghiệp cầu, hầm
– Công nghệp chế tạo nhà xưởng, giàn, dầm
– Ngành chế tạo máy công nghiệp
– v.v…
Phẩm chất và kỹ năng cần thiết
– Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên
– Yêu thích công việc nghiên cứu, tìm tòi các vấn đề khoa học
– Tư duy khoa học và logic
– Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt
– Đức tính kiên trì, cẩn thận, chính xác.
– Tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ, làm việc có trách nhiệm
– Sức khỏe tốt.

Học viên QMC tham gia khóa học hàn ống 6G

MỘT SỐ NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH CÔNG NGHỆ HÀN
CÁN BỘ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ GIẢNG DẠY
– Làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng v.v…
Họ luôn tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin và ứng dụng các thành quả khoa học công nghệ thế giới đã đạt được để tư duy ra các ý tưởng xây dựng mô hình công nghệ mới, tối ưu hóa hoặc phát triển mở rộng các mô hình đã có, so sánh kết quả giữa nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên thực tế.
– Bên cạnh việc giảng dạy, họ nghiên cứu sáng tạo, đưa ra các phương pháp công nghệ hàn mới, các loại vật liệu hàn mới, các kết cấu hàn mới, các quy trình công nghệ mới cho các vật liệu đã có hoặc mới phát hiện v.v…
– Cán bộ khoa học nghiên cứu và giảng dạy chủ yếu dành thời gian say mê trong phòng thí nghiệm, tâm huyết với các giờ giảng trên lớp và tập trung cập nhật tin tức trong thư viện. Họ làm việc với các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ tốt nhất cho công việc. Những kết quả nghiên cứu thành công, họ sẽ công bố, chứng minh trước nhiều người và thực hiện công đoạn chuyển giao kết quả đã nghiên cứu tới cơ sở sản xuất để ứng dụng vào thực tế của ngành công nghệ này.

 

 

 

KỸ SƯ ĐIỀU HÀNH HÀN
– Sau khi tốt nghiệp đại học và có một thời gian thực tế sản xuất để lấy kinh nghiệm trong các nhà máy, xí nghiệp, bạn đã có thể điều khiển, giám sát hoạt động của cả một dây chuyền hàn (hoặc một thiết bị hàn) sản xuất ra các sản phẩm hàn đạt chất lượng cao. Hầu hết thời gian kỹ sư điều hành làm việc tại phân xưởng sản xuất với các dây chuyền, thiết bị chuyên dụng.

 

 

 

KỸ SƯ GIÁM SÁT
– Các kỹ sư giàu kinh nghiệm hoặc đã có cơ hội tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên ngành trong nước và quốc tế nắm vững quy trình công nghệ hàn và có khả năng kiểm tra đánh giá trình độ của đội ngũ nhân công và chất lượng công việc sẽ làm việc tại các phòng quản lý sản xuất (phòng kỹ thuật, phòng chất lượng sản phẩm).
– Kỹ sư giám sát thực hiện việc kiểm tra giám sát các công đoạn hàn trong dây chuyền hàn xem có đạt được các quy phạm, tiêu chuẩn của ngành cũng như quốc gia, quốc tế hay không. Nếu không sẽ yêu cầu sửa chữa hoặc làm lại, nghiêm túc rút kinh nghiệm cho các lần sau.
– Họ có văn phòng riêng nhưng thường xuyên làm việc trực tiếp trong phân xưởng sản xuất và sản phẩm. Yêu cầu của người làm ở vị trí này là phải luôn cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất về các quy phạm tiêu chuẩn, công nghệ mới của ngành.
KỸ SƯ THIẾT KẾ
– Phòng thiết kế của các công ty hoặc các Viện, trung tâm nghiên cứu là nơi làm việc của các kỹ sư thiết kế có chuyên môn cao, năng động, nhạy bén và giàu kinh nghiệm thực tế.
– Công việc chính của họ là căn cứ vào các sản phẩm mới của nhà máy, công ty để tính toán, thiết kế và cải tiến các quy trình công nghệ hàn tối ưu, phù hợp với điều kiện sản xuất của cơ sở và vẫn đem lại năng suất, chất lượng cao.
– Kỹ sư thiết kế làm việc trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm, gắn với sách báo chuyên ngành, tài liệu khoa học, máy tính, các phần mềm công nghệ phục vụ cho việc thiết kế mô hình… và cuộc sống đòi hỏi phải luôn vận động sáng tạo trong công việc.

Một số điểm khác biệt tại QMC,

  Có lịch sử đào tạo lâu dài, đã đào tạo nhiều thợ Hàn kỳ cựu trong và ngoài nước từ 2007 đến nay.  

–  Trung tâm được trang bị máy móc, phôi hàn, trang bị bảo hộ theo tiêu chuẩn ISO, AWS, ASME. Học viên được thực hành 1 người 1 máy (98% thời lượng)

– Cấp chứng chỉ quốc tế (ngôn ngữ Tiếng Anh) có giá trị toàn cầu.

– Trung tâm cam kết hỗ trợ 100% nhu cầu việc làm đối với học viên học tại trung tâm. Làm việc tại Dự án Trong nước hoặc đi XKLĐ. 

– Chương trình linh hoạt (có thể học theo ngày hoặc theo khóa) Đăng ký và nhập học ngay (không phải chờ). Các bạn có thể đến tham quan cơ sở đào tạo trước khi đăng ký học tập.

– Hỗ trợ miễn phí Ký túc xá (wifi, điện nước, ti vi, quạt đầy đủ)

– Đội ngũ giáo viên tâm huyết, tay nghề giỏi. Tận tâm với học viên.

– Đi lại thuận tiện. Gần bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Quốc Lộ 1A, Bến xe Hà Đông 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HÀN CÔNG NGHỆ CAO QMC – SỞ LAO ĐỘNG TB & XH HÀ NỘI

Số 168, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Tel: 04 36 472 478 – 098.119.28.28 / 0166.2020.656 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *