QMC tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia 2014

QMC tham dự kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội 2013 : Bước đệm cho kỳ thi tay nghề ASEAN

“Hà Nội là địa phương đầu tiên tổ chức kỳ thi tay nghề cấp tỉnh. Đây chính là sự chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề quốc gia và kỳ thi tay nghề ASEAN 2014 tại Hà Nội”, ông Nghiêm Trọng Quý, phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho biết tại Lễ khai mạc kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội diễn ra sáng 13/5 tại trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội.

thi tay nghề 2013

Ông Nghiêm Trọng Quý, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đến dự Lễ khai mạc còn có các vị Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Tổng cục dạy nghề; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân Thành phố và các Sở, Ban, Ngành của Thành phố.

Với thế mạnh đào tạo khối ngành Nghiệp vụ Du Lịch, QMC đã đăng ký tham gia kỳ thi – chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là một trong những hoạt động quan trọng được QMC tổ chức hàng năm, với mục đích phát hiện, khuyến khích, biểu dương các em  học sinh, sinh viên giỏi đã nỗ lực phấn đấu rèn luyện kỹ năng nghề, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, khuyến khích các em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo phát huy năng lực sáng tạo trong hoạt động dạy và học nghề.

Trải qua các kỳ sát hạch và tuyển chọn nghiêm ngặt từ các em học sinh trong trường, QMC đã lựa chọn ra hai gương mặt tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa để tham dự kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi nghề thành phố Hà Nội năm 2013 cùng với với đại diện học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ, TC nghề trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Đại diện thí sinh dự thi của QMC – Em Nguyễn Trung Dũng, học sinh lớp Chế biến món ăn – K5, cho biết: “Em rất phấn khởi và tự hào được là một trong những thi sính được Nhà trường lựa chọn đi dự thi. Kỳ thi chính là cơ hội để chúng em được giao lưu, trao đổi, thử sức mình trong lĩnh vực nghề nấu ăn. Chúng em sẽ nghiêm túc chấp hành với tinh thần đoàn kết, hợp tác để đạt được kết quả cao và thực hiện bài thi đúng tiến độ”.

thi thay nghề 2013_1

 Em Nguyễn Trung Dũng đang  thực hiện món chay

Được sự hướng dẫn tận tình, tâm huyết của thầy Nguyễn Mạnh Trung – Một trong những giáo viên nghề Bếp nổi tiếng của khu vực Miền Bắc, em Nguyễn Trung Dũng (lớp CBMA K5) và em Trần Ngọc Linh (lớp CBMA K6) đã bước vào kỳ thi với sự tự tin cao nhất và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Các món ăn (tráng miệng tổng hợp và món chay nguyên liệu đậu phụ) được trình bày đẹp mắt, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Phần thi của học sinh QMC được ban tổ chức, các thí sinh và các chuyên gia ẩm thực đánh giá rất cao.

thi tay nghề 2013 _2

Em Trần Ngọc Linh đang thực hiện  Món Tráng miệng

thi tay nghe 2013_3

  Sản phẩm của em Trần Ngọc Linh (CBMA K6)

Là một trong những đơn vị đào tạo ngành Nghiệp vụ Du lịch chất lượng hàng đầu khu vực Hà Nội, BGH  Nhà trường đã đặt mục tiêu đoạt giải cao nhất trong kỳ thi tay nghề năm nay, hướng tới kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *