THẨM ĐỊNH TAY NGHỀ HÀN CHO TỔNG CÔNG TY CƠ KHÍ VÀ LẮP MÁY VIỆT NAM (COLAVI)

Với chất lượng và thương hiệu đào tạo đã được khẳng định, Trung tâm đào tạo Hàn Công nghệ cao QMC vinh dự trở thành một trong những địa chỉ tin cậy và là lựa chọn số một của các công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, kết cấu, xây lắp để tổ chức thi sát hạch tay nghề, bồi dưỡng, thẩm định trình độ tay nghề Hàn, cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của các công ty nhằm đánh giá trình độ đội ngũ nhân lực kỹ thuật và chứng minh năng lực của mình khi tham gia vào thị trường cạnh tranh chung.

Công nhân kỹ thuật đang thực hiện nội dung thi 3G-4G

Ngày 07/04/2014 vừa qua, Trung tâm đào tạo Hàn Công nghệ cao QMC đã tổ chức thẩm định tay nghề, cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế cho ba đơn vị cơ khí lớn tại tỉnh Quảng Ninh với số lượng hơn 125 công nhân kỹ thuật. Trình độ tay nghề đăng ký sát hạch từ 3G – 6G Tig, Điện và nội dung 3G, 4G Lõi thuốc theo đặc thù sản xuất của các Công ty.


Công nhân kỹ thuật YMC đang thực hiện bài thi 6G Tig – Điện

Được sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam – COLAVI (www.colavi.vn), Công ty cổ phần cơ khí Yên Thọ- YMC (www.ymc.com.vn) và Công ty Cổ phần cơ khí Ô tô Uông Bí – VINACOMIN (www.cokhiotoub.vn), hoạt động tổ chức sát hạch tay nghề, cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế đã thành công tốt đẹp. Trình độ tay nghề thợ Hàn của các công ty được đánh giá tương đối đồng đều, sản phẩm Hàn 3G,4G Lõi thuốc có đường hàn đẹp, tương đối chắc chắn, ít khuyết tật. Tuy nhiên, ở trình độ 6G Tig- Điện, một số công nhân còn vi phạm về mặt thời gian hoàn thành sản phẩm, đường hàn kín, lót phù đều nhưng chưa đạt về tính thẩm mỹ khi mỗi hàn to (excess weld metal) và để lại cụm bọt khí (Clustered porosity).

Ngay sau  02 ngày sát hạch, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm đã gửi báo cáo chi tiết kết quả thẩm định tay nghề, rút ra các nhận xét về ưu, nhược điểm về kỹ năng nghề của đội ngũ Công nhân kỹ thuật tại các công ty và tư vấn các định hướng  về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn thợ Hàn phù hợp với đặc thù sản xuất tại các công ty. Lãnh đạo các công ty tham gia sát hạch đều đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức sát hạch và chất lượng đánh giá của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Đào tạo Hàn công nghệ cao QMC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *